ยินดีต้อนรับ



วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2556

บันทึกการเรียน






สัปดาห์ที่ 17
วันที่ 18 กันยายน พ.ศ 2556

กิจกรรม


 *วันนี้เป็นการลงมือปฏิบัติจริงในการเข้าครัวทำไข่ตุ๋น กิจกรรม cooking หลังจากที่ได้เขียนแผนการจัดประสบการณ์เมื่อสัปดาห์แล้ว

ขั้นตอนการจัดประสบการณ์ cooking (ไข่ตุ๋นแฟนซี)


  1.  ครูจัดเด็กนั่งเป็นครึ่งวงกลม  แล้วนำอุปกรณ์ที่จะทำไข่ตุ๋น ในวันนี้วางไว้ข้างหน้า


  2.  ครูเสริมแรงเด็กโดยการใช้คำถาม  เช่น เด็กเห็นไหมคะว่าวันนี้คุณครูมีอะไรมา?
  3.  ครูแนะนำวัตถุดิบให้เด็กฟัง


  4.   ครูให้นักเรียนอาสาสมัครออกมาหั่นผักและก็ปูอัดทีละคน ผักที่จะหั่นได้แก ผักชี ต้นหอมแครอท..โดยที่คุณครูเฝ้าาสังเกตการหั่นผักแต่ละชนิดของเด็กๆ



5.   เด็กๆ กับครูร่วมกันปรุงรสไข่ตุ่นกันอย่างสนุกสนาน ^^



ทักษะที่ได้รับ

1. ได้แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดสร้างสรรค์จากเพื่อนกลุ่มอื่นๆ

การนำไปประยุกต์ใช้

1. การจัดประสบการณ์การทำอาหารให้กับเด็กปฐมวัย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น